2017-09-20 07:10:49 Số lượt xem 173

Nhằm đẩy mạnh và nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, ngày 17/9, tại nhà văn hóa khu Đương Xá 3, phường Vạn An trọng thể tổ chức khai mạc Đại hội TDTT lần thứ 8 năm 2017. Đến dự có đồng chí Cáp Văn Dũng, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố; đồng chí Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí trong Ban chỉ đạo – Ban Tổ chức Đại hội TDTT thành phố; cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể phường Vạn An và đông đảo tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Trong những năm qua, phong trào TDTT quần chúng trên địa bàn phường Vạn An phát triển mạnh mẽ, số người tham gia luyện tập TDTT thường xuyên ở 6 khu phố đạt 55%, số gia đình tham gia đạt 50%. Hàng năm vào dịp lễ, Tết, phường thường xuyên tổ chức giải thi đấu các môn: Cầu lông, cờ tướng, thể dục dưỡng sinh... đạt kết quả cao, thu hút đông đảo người dân tham gia. Bên cạnh đó, hệ thống cơ sở vật chất sân chơi, bãi tập cũng được phường Vạn An quy hoạch, đầu tư xây dựng, tạo điều kiện cho nhân dân tham gia rèn luyện sức khỏe.

Với tinh thần thể thao “Đoàn kết – Trung thực – Cao thượng – Tiến bộ”, Đại hội TDTT phường Vạn An lần thứ 8 bắt đầu khởi tranh từ ngày 19/5 – 17/9, thu hút 06 khu dân cư với hơn 500 vận động viên tham gia tranh tài ở 5 bộ môn: Cầu lông, cờ vua, chạy việt dã, kéo co và thể dục dưỡng sinh. Ban tổ chức đã trao tổng số 36 giải cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao. Trong đó, khu Thượng Đồng xuất sắc giành giải nhất toàn đoàn.

Lễ khai mạc Đại hội TDTT phường Vạn An lần thứ 8 được tổ chức trang trọng, quy mô hoành tráng; gần 1.000 người ở 19 khối tham gia diễu hành biểu dương lực lượng, thể hiện tinh thần, ý chí, sức mạnh đại đoàn kết của toàn dân. Các màn đồng diễn đặc sắc, ấn tượng của Câu lạc bộ trống hội Đương Xá, câu lạc bộ dưỡng sinh phường Vạn An và các chiến sỹ trường Sỹ quan Chính trị đã tạo không khí vui tươi, sôi nổi cho ngày hội TDTT.

Thông qua Đại hội nhằm đánh giá kết quả phát triển phong trào TDTT trong toàn phường, tuyển chọn những vận động viên xuất sắc tham gia Đại hội TDTT thành phố lần thứ 8; đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân giao lưu học hỏi, nâng cao sức khỏe, tăng cường tình đoàn kết, tạo động lực thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Một số hình ảnh tại ngày quy tụ Đại hội

Quang Minh – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh