2020-05-21 15:04:29 Số lượt xem 60
Trong hai ngày 19 - 20/5, Đảng bộ phường Võ Cường trọng thể tổ chức Đại hội lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự có đồng chí: Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố. Cùng dự còn có lãnh đạo UBND thành phố và lãnh đạo Các Ban xây dựng Đảng Thành ủy.
Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân phường Võ Cường đã đoàn kết, chung sức, đồng lòng, thực hiện hoàn thành và vượt mức nhiều chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ XXIII đề ra. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch mạnh theo hướng thương mại – dịch vụ. Thu ngân sách địa phương trên địa bàn hằng năm đều vượt dự toán được giao từ 5% - 10% trở lên. Cở sở hạ tầng được quan tâm đầu tư đồng bộ, hiện đại. Lĩnh vực văn hóa - xã hội đạt nhiều kết quả tích cực. Hàng năm, toàn phường có từ 95% gia đình văn hóa, 5/5 khu phố văn hóa. An sinh xã hội được đảm bảo. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,02%. Công tác Quốc phòng – quân sự địa phương hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững ổn định.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Vũ Chí Kiên ghi nhận, biểu dương những kết quả nổi bật Đảng bộ và nhân dân phường Võ Cường đạt đ­ược trong nhiệm kỳ vừa qua. Phát huy những thành tích đó, đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ phường Võ Cường cần xác định tâm thế, quyết tâm cao, không ngừng đổi mới tư duy, nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, hoàn thành toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị đề ra. Trong đó, tập trung chuyển dịch mạnh mẽ cơ cấu kinh tế theo hướng kinh doanh, dịch vụ, thương mại. Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 06 của BTV Thành ủy về công tác vệ sinh môi trường và tranh thủ mọi nguồn lực đầu tư các công trình hạ tầng, nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo, phát triển y tế - văn hóa, thể thao, cải thiện chất lượng cuộc sống của nhân dân đi đôi với giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội. Sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền. Chú trọng công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.
Lãnh đạo Thành ủy tặng hoa chúc mừng BCH Đảng bộ phường khóa mới
Với tinh thần “Đoàn kết – Dân chủ - Sáng tạo”, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào BCH Đảng bộ phường khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ thành phố Bắc Ninh lần thứ XXII./.

Trần Doanh