2020-05-21 14:53:14 Số lượt xem 51
Ngày 20/5, Đảng bộ Công an thành phố trọng thể tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự có lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh; đồng chí Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Tổ công tác của BTV Thành ủy và toàn thể 170 đảng viên trong Đảng bộ.
Lãnh đạo Công an tỉnh và thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội
Nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ Công an thành phố đã đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm các mặt công tác; hoàn thành và vượt mức nhiều mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội khóa IX đề ra, góp phần giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Tỷ lệ điều tra khám phá án hàng năm luôn đạt cao - trên 83%, trong đó án đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%. Công tác xây dựng Đảng, cơ quan và các đoàn thể được quan tâm, chú trọng. Đảng bộ Công an thành phố 5 năm liên tục được công nhận là tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu; nhiều năm liền đạt danh hiệu Đơn vị quyết thắng, được tặng Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công an và UBND tỉnh.
Đồng chí Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại Đại hội
Ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả Đảng bộ Công an thành phố đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Trần Đức Điện đề nghị tập thể lãnh đạo, cán bộ, đảng viên đơn vị tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, gìn giữ sự đoàn kết, thống nhất, đề ra các giải pháp đột phá, tập trung thực hiện hiệu quả chủ đề công tác nhiệm kỳ 2020 – 2025: “Đoàn kết, chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, xây dựng Đảng bộ Công an thành phố trong sạch, vững mạnh toàn diện, hiệu quả vì thành phố Bắc Ninh an toàn, phát triển”.
Trọng tâm là đảm bảo giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, sự kiện quan trọng và hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước diễn ra trên địa bàn; nhất là Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Coi trọng công tác phòng ngừa, đấu tranh, kiềm chế gia tăng tội phạm, đẩy lùi tệ nạn xã hội, xác định phòng chống ma túy là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng. Kiên quyết ngăn chặn các băng, ổ nhóm tội phạm hoạt động theo kiểu “xã hội đen”, triệt xóa và không để phát sinh các tụ điểm phức tạp về trật tự xã hội gây bức xúc trong nhân dân. Nâng cao chất lượng điều tra, xử lý, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm.
Tăng cường công tác xây dựng Đảng và các tổ chức đoàn thể đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Xây dựng lực lượng Công an thành phố thực sự trong sạch, vững mạnh toàn diện, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
BCH Đảng bộ Công an thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2020 – 2025 ra mắt Đại hội
Đại hội đã bầu 14 đồng chí vào BCH Đảng bộ Công an thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2020 – 2025; bầu 4 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đảng hội Đảng bộ thành phố Bắc Ninh lần thứ XXII./.

Minh Khang