2020-11-20 08:50:37 Số lượt xem 35
Nhân kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020), sáng 19/11, đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng nhà giáo Nguyễn Văn Sừ, khu Y Na, phường Kinh Bắc.
Cùng đi có đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; lãnh đạo Sở Giáo dục & đào tạo, Phòng giáo dục & đào tạo thành phố; đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố tặng hoa nhà giáo Nguyễn Văn Sừ
Nhà giáo Nguyễn Văn Sừ , sinh năm 1923, hiện là nhà giáo cao tuổi nhất thành phố. Trước năm 1945, ông là giáo viên dạy Pháp Văn ở trường Kỹ nghệ Bắc Ninh. Từ năm 1948 đến năm 1952,  ông công tác tại trường Liên Hà, Từ Sơn; Sở giáo dục đào tạo Thái Nguyên vàVụ giáo dục phổ thông Chiên Hóa, Tuyên Quang. Đến năm 1954, ông chuyển về Sở Giáo dục đào tạo Bắc Ninh làm việc và nghỉ hưu năm 1979. Trong suốt quá trình công tác, nhà giáo Nguyễn Văn Sừ đã đào tạo ra nhiều giáo viên Tiểu học cho Liên khu Việt Bắc và có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo của tỉnh nhà. Dù ở bất kỳ vị trí, công việc nào, ông cũng đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt được nhiều thành tích xuất sắc, là tấm gương sáng cho các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh noi theo.
Đến thăm nhà giáo Nguyễn Văn Sừ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang tặng hoa chúc mừng, ân cần động viên, hỏi thăm tình hình sức khỏe và bày tỏ sự tri ân đối với những cống hiến của nhà giáo cho sự nghiệp giáo dục - đào tạo của tỉnh nhà. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chúc nhà giáo Nguyễn Văn Sừ mạnh khỏe, trường thọ, là tấm gương sáng cho lớp thế hệ trẻ học tập, nối tiếp truyền thống hiếu học, khoa bảng của quê hương./.

Minh Khang