2020-10-14 07:48:16 Số lượt xem 35
Ngày 11/10, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã đi kiểm tra hiện trạng một số trường học và trạm y tế xuống cấp trên địa bàn. Cùng đi có đồng chí Chu Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan.
 Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà kiểm tra hiện trạng trường Tiểu học Đáp Cầu
Trạm Y tế phường Đáp Cầu được xây dựng từ những năm 2000, đến nay nhiều hạng mục của tòa nhà đã xuống cấp, diện tích các phòng chức năng còn thiếu làm ảnh hưởng đến chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe của nhân dân.
Đối với trường Tiểu học Đáp Cầu, cơ sở vật chất bao gồm khối nhà lớp học 2 tầng xây dựng từ năm 1994 được cải tạo thành các phòng học chức năng; khối nhà 2 tầng xây dựng từ năm 1998 được cải tạo thành khu hiệu bộ. Hiện các hạng mục công trình trên đều đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn, nhà trường phải thường xuyên sửa chữa để đáp ứng yêu cầu sử dụng.
Sau khi nghe các đơn vị báo cáo và kiểm tra hiện trạng thực tế các công trình, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà đồng ý chủ trương cải tạo, nâng cấp trường Tiểu học Đáp Cầu; trước mắt thực hiện giai đoạn 1 phá dỡ khối nhà lớp học cũ 2 tầng (xây dựng từ năm 1994) có diện tích khoảng 410 m2 để xây dựng mới khu khu nhà lớp học bộ môn nhằm đảm bảo nhu cầu dạy và học trước mắt cũng như lâu dài, đáp ứng tiêu chí trường chuẩn Quốc gia theo quy định của Bộ giáo dục – đào tạo ban hành. Đối với trạm y tế phường Đáp Cầu, đồng chí giao đơn vị chuyên môn khẩn trương lập hồ sơ dự án cải tạo, sửa chữa theo hướng đồng bộ, đảm bảo đầy đủ các điều kiện cần thiết phục vụ công tác y tế chuyên môn.
Đến thăm, kiểm tra cơ sở vật chất tại trường Tiểu học Suối Hoa, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà giao Ban quản lý dự án xây dựng thành phố hoàn thiện hồ sơ, thủ tục xây dựng bổ sung các hạng mục: Nhà đa năng, thư viện, phòng học, mở rộng sân trường, xây mới tường rào; UBND phường Suối Hoa phối hợp với nhà trường tiến hành rà soát, kịp thời sửa chữa những hạng mục công trình xuống cấp, đáp ứng tốt nhất nhu cầu giảng dạy, học tập của giáo viên và học sinh./.

Minh Khang