2017-03-06 11:19:02 Số lượt xem 574

Thực hiện chương trình công tác dự sinh hoạt thường kỳ đầu tháng với Chi bộ cơ sở, tối 3/3 đồng chí Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã về dự sinh hoạt với Chi bộ khu phố Nguyễn Trãi, phường Ninh Xá. Cùng dự buổi sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Chi bộ khu phố Nguyễn Trãi có tổng số 101 đảng viên, trong đó có 28 đảng viên được miễn tham gia sinh hoạt. Trong tháng 2/2017, Chi bộ lãnh đạo nhân dân tổ chức đón Tết Nguyên đán an toàn, lành mạnh, tiết kiệm; tích cực tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 185 thành lập tỉnh và 20 năm tái lập tỉnh Bắc Ninh; tổ chức tổng vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh, trật tự đô thị; chúc thọ cho người cao tuổi; thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, động viên tân binh lên đường nhập ngũ.

Phương hướng, nhiệm vụ tháng 3/2017, Chi bộ tập trung tuyên truyền Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh thực hiện việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; Chỉ thị số 15 của BTV Thành ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; tuyên truyền kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ, ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh đô thị; đảm bảo ATGT, vệ sinh môi trường, duy trì thực hiện tốt đề án phân loại chất thải rắn tại nguồn; vận công dân tham gia huấn luyện Dân quân tự vệ năm 2017 đảm bảo số lượng và chất lượng.

Đ.c Chủ tịch UBND thành phố Trần Đức Điện phát biểu tại buổi sinh hoạt Chi bộ khu phố Nguyễn Trãi

Ghi nhận, đánh giá cao tinh thần chuẩn bị, tổ chức sinh hoạt Đảng nghiêm túc, đúng quy định của Chi bộ, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Trần Đức Điện đã thông tin nhanh tới các đảng viên những thành tựu KT-XH nổi bật của thành phố trong thời gian qua và những mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, trong đó nhấn mạnh 5 quyết tâm chính trị của thành phố năm 2017. Để góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của thành phố và của địa phương, đồng chí đề nghị Chi bộ khu phố Nguyễn Trãi tiếp tục phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo trong phát triển KT-XH; làm tốt công tác xây dựng Đảng, mặt trận và các đoàn thể vững mạnh toàn diện; tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực hưởng ứng và thực hiện hiện tốt chủ đề công tác năm 2017 "tăng cường trật tự, kỷ cương, văn minh đô thị; tập trung phát triển thương mai-dịch vụ" và cuộc vận động "vì thành phố Bắc Ning sạch".

Về các kiến nghị của Chi bộ liên quan đến xã hội hóa trải nhựa Apphan tuyến đường Nguyễn Văn Trỗi và mở rộng hành lang vỉa hè đường từ Cổng Ô đến Ngã tư đường Nguyễn Trãi giao cắt đường Nguyễn Cao, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận, tiếp thu và giao cho các cơ quan chức năng của thành phố phối hợp với địa phương rà soát, tham mưu cụ thể./.

Mạnh Dũng - Đài Phát thanh TP Bắc Ninh