2020-09-07 14:31:06 Số lượt xem 84
Trong không khí tưng bừng phấn khởi của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng 05/9, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đến dự Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 tại trường Tiểu học và THCS Hoàng Hoa Thám. Cùng dự có lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thành phố; cấp ủy, chính quyền phường Võ Cường; các đơn vị tài trợ và đông đảo phụ huynh học sinh.
Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà đánh trống khai giảng năm học mới 2020 – 2021
tại trường Tiểu học và THCS Hoàng Hoa Thám
Tại buổi Lễ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà đã trân trọng đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành Giáo dục nhân dịp năm học mới; đánh trống khai trường, động viên các thầy cô giáo và học sinh trường Tiểu học - THCS Hoàng Hoa Thám phát huy lợi thế, khắc phục khó khăn, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học đề ra, góp phần nối tiếp vào thành tích đáng tự hào của ngành giáo dục – đào tạo thành phố.  
Trường Tiểu học và THCS Hoàng Hoa Thám được thành lập ngày 11/5/2020 theo Quyết định số 1040 của UBND thành phố Bắc Ninh. Đây là ngôi trường được đầu tư xây dựng đồng bộ, hiện đại, đáp ứng các tiêu chí đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục trong giai đoạn hiện nay. Năm học đầu tiên 2020 – 2021, nhà trường có 48 cán bộ, giáo viên cùng 1088 học sinh ở 9 khối lớp. Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, thầy và trò trường Tiểu học và THCS Hoàng Hoa Thám phấn đấu thi đua, thực hiện tốt 5 nhiệm vụ trọng tâm, đó là: Thực hiện hiệu quả nội dung các cuộc vận động, phong trào thi đua bằng việc làm thiết thực, phù hợp với điều kiện địa phương, gắn với việc đổi mới giáo dục, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh.
Đổi mới phương pháp dạy và học, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh; thực hiện tốt việc đổi mới chương trình giáo dục phổ thông đối với lớp 1, làm tiền đề cho năm học tiếp theo với lớp 2 và lớp 6. Nâng cao chất lượng dạy – học ngoại ngữ, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý.
Tập trung phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục. Nâng cao vai trò giáo viên chủ nhiệm lớp, tổ chức Đoàn, Đội, Ban đại diện cha mẹ học sinh và cộng đồng trong việc giáo dục toàn diện cho các em. Đồng thời khai thác, sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, xây dựng cảnh quan sư phạm nhà trường xanh – sạch – đẹp.
Nhân dịp này, Quỹ khuyến học – khuyến tài Hoàng Quốc Việt trao tặng 5 phần quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; ngoài ra, Công ty Honda Việt Nam và trung tâm Anh ngữ Apollo chi nhánh Bắc Ninh cũng dành tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các em học sinh của nhà trường.
Cũng trong sáng 05/9, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà đã đến tặng hoa chúc mừng trường THPT Nguyễn Du và trường Mầm non Phương Anh nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 - 2021.
Lễ khai giảng năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 vẫn đang diễn biến phức tạp, do vậy các nhà trường đã thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, thành phố và ngành Giáo dục về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Toàn bộ giáo viên, học sinh khi đến trường đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang và giãn cách khi giao tiếp. Đối với phần Lễ tổ chức nhanh gọn, an toàn nhưng vẫn đảm bảo trang trọng, ý nghĩa, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em học sinh tự tin bước vào năm học mới./.
 
Minh Khang
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online10
Tất cả797291