2020-07-13 16:49:56 Số lượt xem 66
Sáng 09/7, đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh đi kiểm tiến độ triển khai, xây dựng một số dự án trọng điểm trên địa bàn. Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo cơ quan, đơn vị liên quan.
Trực tiếp thị sát, kiểm tra tiến độ xây dựng các dự án giao thông trọng điểm nhằm hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng và chỉnh trang, tạo điểm nhấn kiến trúc đô thị, thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025; kỷ niệm 66 năm Ngày giải phóng thành phố Bắc Ninh; các dự án nhiệm vụ đột phá thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố khóa XXII...Đồng chí Bí thư Thành ủy ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, khắc phục khó khăn của các đơn vị; yêu cầu chủ đầu tư chỉ đạo các nhà thầu thi công tập trung nguồn lực đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục, đồng thời tổ chức các giải pháp thi công đảm bảo chất lượng, an toàn tuyệt đối.
Đối với dự án các tuyến đường gom để giảm ùn tắc giao thông khu vực QL1 - QL38 (giai đoạn 1), Bí thư Thành ủy yêu cầu nhà thầu tập trung trải thảm nhựa, đấu nối giữa tuyến chính với các tuyến nhánh, trồng cây xanh 2 bên đường, phấn đấu thông xe kỹ thuật trước ngày 02/9/2020. Dự án đầu tư xây dựng đường Hạp Lĩnh-Khắc Niệm (giai đoạn 3), tập trung trải thảm nhựa, hoàn thiện hệ thống hạ tầng, hoàn thành đưa vào sử dụng trước ngày 05/8/2020.
Đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, dự án Hồ điều hòa Phúc Ninh (phường Vũ Ninh) đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc tiêu thoát nước đô thị cho khu vực trung tâm thành phố; yêu cầu chủ đầu tư phối hợp với địa phương tiếp tục tuyên truyền, vận động các hộ dân chấp hành chính sách bồi thường GPMB của Nhà nước; đồng thời rà soát, hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, đề xuất thành phố để báo cáo tỉnh chỉ đạo phương án cưỡng chế thu hồi đất đối với 43/148 hộ cố tình không nhận tiền bồi thường, gây ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện dự án.
Dự án đầu tư xây dựng chợ Sơn Đông (phường Nam Sơn), diện tích gần 4.300 m2, gồm nhà chính 3 tầng và các hạng mục phụ trợ, tổng mức đầu tư trên 50 tỷ đồng, đến nay đã hoàn thành trên 80% khối lượng. Đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị chủ đầu tư tập trung thi công, hoàn thành công trình đảm bảo chất lượng, mỹ thuật; yêu cầu sau khi chợ hoạt động phải đảm bảo tốt công tác phòng chống cháy nổ, ANTT, ATGT, vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm; khuyến khích, tạo điều kiện thu hút các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh, xây dựng chợ theo hướng văn minh thương mại; nâng cao công tác quản lý và hiệu quả hoạt động chợ, tạo động lực, niềm tin để tiếp tục triển khai mô hình tại các chợ khác trên địa bàn.
Đối với dự án cải tạo, mở rộng hầm chui cầu cạn Y Na và hầm chui cầu cạn đường Trần Lựu, nhằm giải quyết điểm nóng ùn tắc giao thông, tạo cảnh quan kiến trúc, hạ tầng giao thông hiện đại. Đồng chí Bí thư Thành ủy thống nhất cao về mặt chủ trương; đề nghị UBND thành phố sớm triển khai văn bản đề xuất tỉnh, các sở ngành liên quan; trình HĐND tỉnh, HĐND thành phố đưa vào danh mục đầu tư công giai đoạn 2021 - 2026; đồng thời đề xuất UBND tỉnh đồng ý giao UBND thành phố lập chủ trương đầu tư đối với 2 dự án.

Phúc Hưng
Đài phát thanh TP Bắc Ninh