2020-07-27 11:35:36 Số lượt xem 91
Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020). Sáng 24/7, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức khánh thành nhà tình nghĩa cho gia đình nạn nhân hóa học Nguyễn Trọng Thính, khu Châm Khê, phường Phong Khê. Về dự và trao kinh phí cho gia đình có đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố. Cùng đi có lãnh đạo phòng ban chuyên môn của thành phố và chính quyền địa phương.
Ông Nguyễn Trọng Thính, sinh năm 1954 tại khu Châm Khê, phường Phong Khê là nạn nhân chất độc hóa học trong kháng chiến chống Mỹ năm 1972, được hưởng chế độ bệnh binh, tuy nhiên kinh tế gia đình vẫn rất khó khăn. Trước đây gia đình ông phải sống trong căn nhà cấp 4 xuống cấp nghiêm trọng. Qua rà soát, được sự quan tâm của UBND thành phố cùng với sự giúp đỡ của người thân, hàng xóm, sau hơn 6 tháng thi công, gia đình ông đã xây dựng được căn nhà mới khang trang, kiên cố với diện tích 120m2.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu bàn giao kinh phí hỗ trợ cho gia đình
Tại buổi lễ bàn giao, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã tặng quà và trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Trọng Thính. Đồng chí mong muốn sau khi có ngôi nhà mới, gia đình ông sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, động viên con cháu nỗ lực học tập, lao động sản xuất, góp phần xây dựng quê hương đất nước phát triển, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc./.

Trần Doanh