2020-02-14 15:18:47 Số lượt xem 119
Sáng 13/2, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố tổ chức phiên họp thường kỳ quý I năm 2020 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý IV năm 2019 và triển khai nhiệm vụ quý I. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.
Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố có 29 thành viên, trong đó có 19 thành viên là Chủ tịch UBND các phường, thành viên còn lại là các đoàn thể chính trị và một số phòng chuyên môn thành phố. Trong quý IV, Ban đại diện tập trung chỉ đạo thu hồi nợ quá hạn và áp dụng các giải pháp đồng bộ tập trung xử lý, thu hồi nợ quá hạn trên địa bàn. Tổ chức kiểm tra giám sát tại các phường về vấn đề giải ngân, quản lý sử dụng vốn. Phối hợp giải ngân mới số vốn trên 29 tỷ đồng, tổng dư nợ tín dụng đạt trên 209 tỷ đồng. Tỷ lệ hộ gửi và số dư tiền gửi tiết kiệm của tổ viên thông qua tổ tiết kiệm vay vốn tăng so với cuối năm 2018. Đến 31/12/2019 đã có 55 hộ nghèo, 108 hộ cận nghèo, 35 hộ mới thoát nghèo được vay vốn; 705 hộ vay vốn giải quyết việc làm và tạo việc làm có thu nhập ổn định, góp phần giảm tỷ lệ thất nghiệp và tệ nạn xã hội ở địa phương; 801 hộ dân được cải thiện chất lượng cuộc sống qua chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường.
Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu giao nhiệm vụ
Về nhiệm vụ trọng tâm trong quý I năm 2020, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các tổ chức đoàn thể chính trị thành phố phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội và UBND các phường tập trung hoàn thành kế hoạch của năm. Rà soát xử lý đối với những trường hợp nợ quá hạn, hoàn thiện hồ sơ xử lý các trường hợp nợ trây ì để có phương án khởi kiện theo đúng quy định của pháp luật.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố giao nhiệm vụ cho các thành viên, đặc biệt là các đoàn thể chính trị nhận cho vay ủy thác cần nghiên cứu cụ thể thực tế nguồn thu nhập và khả năng thanh toán trước khi lập danh sách hỗ trợ cho vay theo chương trình nhà ở xã hội, hạn chế thấp nhất các trường hợp cố tình không trả nợ khi đã có đầy đủ điều kiện hoàn vốn. Giao Chủ tịch UBND các phường tiếp tục đôn đốc thu hồi nợ và thực hiện kiểm tra định kỳ hàng quý. Phối hợp giải ngân cho vay các chương trình tín dụng, tạo điều kiện cho hộ nghèo và đối tượng xã hội khác được thụ hưởng chính sách tín dụng ưu đãi của Nhà nước.
 
                                                                             Trần Doanh
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh
 
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online17
Tất cả636028