2021-01-12 14:45:05 Số lượt xem 40
Thực hiện chương trình an sinh xã hội và kế hoạch công tác Dân vận năm 2021, sáng 12/1, Ban CHQS thành phố tổ chức hoạt động dân vận, tặng quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại Trại phong Quả Cảm, phường Hòa Long. Tham dự chương trình có đồng chí Trương Ngọc Trang, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố.
Trại phong Quả Cảm hiện đang điều trị và chăm sóc cho 75 bệnh nhân, đa số là người cao tuổi và mang trong mình nhiều di chứng tàn tật khiến việc đi lại, sinh hoạt khó khăn. Hầu hết người bệnh không có gia đình, phụ thuộc hoàn toàn vào việc chăm sóc của Bệnh viện và hội đồng bệnh nhân.
 Lãnh đạo Ủy ban MTTQ và Ban CHQS thành phố tặng quà Trại phong quả Cảm
Tại chương trình, lãnh đạo Ủy ban MTTQ và Ban CHQS quân sự thành phố đã tặng 75 suất quà trị giá 22,5 triệu đồng cho Trại phong Quả Cảm. Đồng thời động viên các bệnh nhân nỗ lực vượt qua khó khăn, bệnh tật, yên tâm an hưởng tuổi già; mong muốn đội ngũ y, bác sỹ tiếp tục làm tốt công tác chăm sóc, điều trị; phối hợp với các cấp, các ngành và toàn xã hội dành nhiều sự quan tâm hơn nữa để động viên, giúp đỡ các bệnh nhân thêm ấm lòng khi Tết đến, xuân về.
 Nhân dịp này, cán bộ, nhân viên Ban CHQS thành phố cùng lực lượng dân quân phường Hòa Long đã tổ chức hoạt động dân vận, nạo vét hơn 200m kênh thoát nước, phát quang, dọn cỏ khu vực nhà ở của các bệnh nhân đang điều trị tại Trại phong Quả Cảm.
Đây là một trong chuỗi các hoạt động thực hiện chương trình “Lực lượng vũ trang thành phố chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”. Những món quà tuy có giá trị vật chất không lớn nhưng chứa đựng tình cảm sâu sắc của cán bộ, nhân viên BCH quân sự thành phố, thể hiện phẩm chất, truyền thống tốt đẹp của “Bộ đội cụ Hồ” trong thời kỳ mới.
Được biết trong những năm qua, BCH quân sự thành phố đã tích cực triển khai thực hiện nhiều mô hình “Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt”; tham gia đóng góp xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, “Ngày vì người nghèo” và các quỹ nhân đạo, từ thiện do Trung Ương, địa phương và Quân đội phát động. Đặc biệt từ năm 2018 đến nay, BCH quân sự thành phố đã xây dựng quỹ “Lực lượng vũ trang thành phố chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” được gần 400 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, mang tính nhân văn sâu sắc, có tính lan tỏa cao như: Tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo; cán bộ, chiến sỹ dân quân, chiến sỹ tại ngũ trong quân đội có hoàn cảnh khó khăn; tặng xe đạp cho các cháu học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn... Qua đó góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chính sách hậu phương quân đội, được ấp ủy, chính quyền và nhân dân thành phố ghi nhận, đánh giá cao./.
 
Tuấn Minh 
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online12
Tất cả888823